บ่ายวันนี้ (26 ต.ค. 68) พสกนิกรชาวจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเดินทางมาถวายน้ำสรงพระบรมศพหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และร่วมลงนามถวายความอาลัย กันอย่างต่อเนื่อง ณ อาคารรวงผึ้ง ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้
โดยผู้ที่เดินทางมาร่วมพิธีในวันนี้มีประชาชนทุกช่วงวัย ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาจากอำเภอต่างๆ ตลอดจนราษฎรบนพื้นที่สูงด้วย จากนั้นในเวลา 15.30 น. จังหวัดเชียงใหม่จะได้ประกอบพิธีถวายสักการะพระบรมศพ และพิธีบำเพ็ญกุศลสวดบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล อุทิศถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันได้มีการฉายพระวีดิทัศน์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ให้กับประชาชนที่เดินทางมาได้รับชม โดยมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำขั้นตอนและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน


